Thông tin quan trọng về thiết bị xử lý nước thải Johkasou

Từ trước đến nay đã có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải được phát minh và cải tiến dần để đạt hiệu quả tốt nhất. Và bài toán xử lý nước thải đã có lời giải tối ưu nhờ công nghệ sinh học tiên tiến, được ứng dụng trên thiết bị Johkasou, mang lại kết quả đáng mong đợi. 
 

Khái niệm thiết bị xử lý nước thải Johkasou

Johkasou là thiết bị xử lý nước thải dạng modul, được ứng dụng rộng rãi cho biệt thự, nhà ở, khách sạn, chung cư, nhà hàng,… Thiết bị Johkasou có thể xử lý cùng lúc tất cả các nguồn nước thải từ khu vệ sinh, nhà tắm, máy giặt, nhà bếp,…

Hiện nay Johkasou ngày một được biết đến rộng rãi hơn, được sử dụng phổ biến để xử lý tối ưu lượng nước thải sinh hoạt. Với mong muốn khắc phục nhược điểm của công nghệ Johkasou có nguồn gốc từ Nhật Bản, công nghệ ứng dụng cho thiết bị Johkasou là công nghệ mới hoàn toàn, dựa trên quy trình sinh học mới được phát hiện. 

Thiết bị Johkasou thực hiện xử lý nước thải thông qua quá trình phân huỷ bằng vi sinh. Nhờ vi sinh tự nhiên mà chất BOD, COD, chất rắn lơ lửng và các vi khuẩn độc hại khác có trong nước thải được loại bỏ. 

Johkasou quy mô nhỏ

Johkasou quy mô nhỏ

Đặc điểm thiết bị xử lý nước thải Johkasou

Cơ sở hoạt động của thiết bị xử lý nước thải Johkasou chính là vi sinh dị dưỡng, tiêu hủy trực tiếp chất thải thành khí tự nhiên (N2, CO2) và nước. Quá trình vi sinh tự dưỡng tổ hợp các chất khoáng thành chất hữu cơ làm thức ăn cho vi sinh dị dưỡng, các vi sinh dị dưỡng lại tiêu hủy lẫn nhau. Quá trình này được gọi là:  Sinh hủy – Tái tổ hợp – Sinh hủy.

Johkasou xử lý nước thải bằng biện pháp sinh học nên hoàn toàn thân thiện với môi trường. Cũng bởi vì ứng dụng công nghệ vi sinh nên thiết bị chỉ tiếp nhận lượng nước thải có khả năng sinh huỷ. 

Cấu tạo của thiết bị bao gồm 2 ngăn: ngăn tự dưỡng và ngăn dị dưỡng. Hệ thống đơn giản và không đòi hỏi kỹ thuật vận hành phức tạp. Đệm vi sinh phát triển tự nhiên có khả năng xử lý triệt để và đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu xả thải. 

Đặc điểm thiết bị xử lý nước thải Johkasou

Đặc điểm thiết bị xử lý nước thải Johkasou

Ưu điểm thiết bị xử lý nước thải Johkasou

Công nghệ mới ứng dụng trên thiết bị Johkasou được đánh giá tốt vì đã khắc phục hầu hết nhược điểm của các công nghệ trước đây. Thiết bị cải tiến mang lại hiệu quả cao bởi:

  • Hệ thống gọn nhẹ, độ bền cao, tiết kiệm diện tích, dễ lắp đặt và sử dụng.
  • Thiết bị cho phép các nguồn thải đồng thời cả nước mưa đi vào hệ thống xử lý. Với một lượng chất thải như nhau, càng nhiều nước càng tốt cho quá trình xử lý. 
  • Chất lượng nước thải sau xử lý luôn ổn định, đạt quy chuẩn xả thải, đủ điều kiện để tái sử dụng.
  • Thân thiện với môi trường, không phát sinh khí thải, bùn thải, giảm nguy cơ tái ô nhiễm môi trường.
  • Thiết bị hoạt động bền bỉ, không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất.
  • Tiết kiệm hiệu quả chi phí đầu tư và vận hành hệ thống. 

Ưu điểm thiết bị xử lý nước thải Johkasou

Ưu điểm thiết bị xử lý nước thải Johkasou

Sử dụng thiết bị Johkasou là biện pháp phù hợp nhất để giảm thiểu ô nhiễm do nước thải sinh hoạt hiện nay. Hệ thống kỹ thuật thông minh, an toàn và bền vững sẽ sớm mang lại cho chúng ta một môi trường sống trong lành. 
 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng