Thiết bị xử lý nước thải Jokaso 2m3/ngày đêm

Nhằm tối ưu chất lượng nước thải sau xử lý và tái tạo nguồn nước sạch, Vandan Group đã sản xuất thành công nhiều thiết bị có tính năng hữu ích. Trong đó thiết bị Jokaso công suất 2m3/ngày đêm là lựa chọn rất tốt để xử lý tất cả nước thải sinh hoạt từ hộ gia đình. 
 

Giới thiệu sản phẩm

Thiết bị Jokaso là thiết bị dạng modul gọn nhẹ, có thể xử lý nước thải ngay tại nguồn. Thiết bị cho phép xử lý tất cả nước thải có khả năng sinh huỷ, bao gồm nước thải sinh hoạt ( bếp, xí, tắm giặt, nước vệ sinh sàn nhà,…), nước thải y tế và nước thải công nghiệp. 

Công nghệ xử lý nước thải mới được ứng dụng trên thiết bị, đáp ứng điều kiện xả thải cột A theo quy định. Chất lượng nước thải sau khi xử lý qua Jokaso đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt (QCVN 14:2008 BTNMT). Nước sau xử lý có thể tái sử dụng để trồng cây xanh, rửa sân, rửa xe, nuôi thuỷ sản,…

Thiết bị xử lý nước thải tại nguồn Vandan.Jokaso

Thiết bị xử lý nước thải tại nguồn Vandan.Jokaso

Tính năng sản phẩm

Thiết bị Jokaso hoạt động với công suất 2m3 tương đương 2000l/ngày đêm. Công suất này đảm bảo xử lý lượng nước thải sinh hoạt trong hộ gia đình có từ 8-10 người. Hiệu suất luôn ổn định và rất ít gặp tình trạng hỏng hóc nếu được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách.

Jokaso ứng dụng công nghệ sinh học giúp xử lý nước thải hiệu quả, khắc phục được hầu hết các nhược điểm của công nghệ cũ:

 • Thiết bị gọn nhẹ, lắp đặt và vận hành đơn giản.
 • Không cần bể phốt, bể tách mỡ.
 • Cho phép kết hợp thoát nước thải và thoát nước mưa.
 • Không dùng hoá chất, không bổ sung chế phẩm vi sinh ngoại lai. Sử dụng đệm vi sinh tự nhiên để xử lý nước thải.
 • Chất lượng nước sau xử lý ổn định, không phụ thuộc vào lưu lượng nước đầu vào.
 • Ít phát sinh bùn thải, khí độc, mùi hôi. 
 • Hệ thống vận hành bền bỉ và hiếm khi gặp sự cố. 
 • Tiết kiệm được đáng kể chi phí đầu tư và chi phí vận hành.

Mô tả thiết bị

Hệ thống thiết bị Jokaso 2m3/ngày đêm bao gồm 2 ngăn: ngăn dị dưỡng và ngăn tự dưỡng.

 • Ngăn dị dưỡng

Tại ngăn dị dưỡng có chứa một công cụ lọc dạng xương hình cầu. Trên bề mặt công cụ lọc, vi khuẩn được nuôi dưỡng và tăng trưởng dần. Lượng vi khuẩn này có tác dụng thúc đẩy quá trình xử lý sinh học cho nước thải, các chất rắn được giữ lại. Vi khuẩn biến đổi nitrat trong nước đã tái tuần hoàn trở lại từ buồng tự dưỡng thành nitơ khí. Lượng khí nitơ thoát ra bên ngoài. Quá trình xử lý ở ngăn dị dưỡng đã phân huỷ khoảng 50% - 55% COD và 15% - 25% BOD.

 • Ngăn tự dưỡng

Trong ngăn tự dưỡng chứa đệm vi sinh dạng bọt xốp. Ống sục khí được đặt trên sàn giá thể. Nước thải được đưa vào ngăn dị dưỡng sau đó chảy tràn đến ngăn tự dưỡng. Quá trình xử lý bằng vi sinh vật đã phân huỷ chất hữu có trong nước, giữ lại chất rắn lơ lửng. Tại ngăn tự dưỡng, vi khuẩn biến đổi các hợp chất nitơ về dạng nitrate.

sơ đồ khối hoạt động của thiết bị

Sơ đồ khối hoạt động của thiết bị

Jokaso 2m3/ngày đêm là thiết bị có cấu tạo đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao trong việc xử lý nước thải sinh hoạt. Thiết bị có tuổi thọ lâu dài, sẽ trở thành giải pháp xử lý nước thải bền vững cho mỗi hộ gia đình khi sử dụng. 


(*) Xem thêm

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng